VĂN PHÒNG TUYỂN SINH HỌC LÁI XE BÌNH THUẬN
 • Tự hào là trung tâm có tỷ lệ học viên đậu cao nhất Bình ThuậnTự hào là trung tâm có tỷ lệ học viên đậu cao nhất Bình Thuận
 • Phương pháp giảng dạy hiện đại, gần gũi, dễ hiểuPhương pháp giảng dạy hiện đại, gần gũi, dễ hiểu
 • Đội ngũ giáo viên đông đảo, giàu kinh nghiệm, nhiệt tìnhĐội ngũ giáo viên đông đảo, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.
 • Đăng Nhập
 • Việt Nam
 • English

Tin Tức

Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

 • Ngày đăng 2021-04-07
 • Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

   

  Học lái xe buổi tối là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tại sao nhé!

  Cuộc sống ngày càng bận rộn nhưng mỗi cá nhân chỉ có cho mình quỹ đạo thời gian 24 giờ. Bạn muốn học lái xe nhưng còn có công việc riêng. Chính vì lẽ đó, đã có rất nhiều người chọn học lái xe buổi tối để tiết kiệm thời gian. Ban ngày bạn vẫn có thể hoàn thành công việc mà lại có được bằng lái xe.

   

  có nên học lái xe vào ban đêm

   

  Nhưng…Học lái xe vào ban đêm có những lợi ích mà cũng có những nhược điểm riêng. 

  Sau khi phân tích và tổng hợp lại, chúng tôi đã có được câu trả lời có nên học lái xe vào ban đêm không?

  Bạn có muốn biết câu trả lời đó là gì? Tại sao chúng tôi lại nói học lái xe buổi tối không hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi theo dõi kết quả bên dưới nhé.

  1. Các yếu tố thuận lợi khi học lái xe vào ban đêm

  Theo như nhận định của nhiều người, họ đa phần đều chọn học lái xe ban đêm thay vì cuối tuần. Nguyên nhân là do cuối tuần mọi người dành để nghỉ ngơi, xây dựng mối quan hệ, cho những chuyến đi xa,..

   

  Nói về những ưu điểm khi học lái xe ban đêm, chúng tôi nhận được những câu trả lời sau:

  • Có thể sắp xếp thời gian thoải mái

  • Không phải xin nghỉ việc để đi học lái xe

  • Có thời gian cho gia đình, bản thân

   

  ưu điểm khi học lái xe vào ban đêm

   

  2. Các yếu tố bất lợi khi học lái xe vào ban đêm

  Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích dường như quá tuyệt vời như vậy, học lái xe vào buổi tối lại có những bất lợi khác. Những bất lợi có thể kể đến như:

   

  • Học lái xe ban đêm rất nguy hiểm. Đối với những người có thị lực yếu khi học lái xe tối càng nguy hiểm hơn. Bạn sẽ không thể tránh được những vật cản, những tình huống bất ngờ, tầm nhìn bị hạn chế.

  • Học viên dễ bị đi sai hơn. Buổi tối, bạn sẽ không nhìn thấy rõ vạch kẻ, biển hướng dẫn nên dễ bị đi sai, không lưu ý được trong lúc học. Do đó, đến kỳ thi sẽ dễ bị rớt hơn.

  • Tinh thần mệt mỏi ảnh hưởng hiệu quả học tập. Thử tưởng tượng bạn đi làm cả ngày 8 tiếng mà tối về còn phải vận động não để ghi nhớ bài học, thật mệt mỏi đến nhường nào. Điều này làm ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của các học viên.

  • Tìm sân tập lái khó khăn. Không phải sân tập lái nào cũng mở vào ban đêm. Nếu bạn muốn tập lái vào ban đêm thì việc tìm sân sẽ rất khó.

   

  học lái xe vào ban đêm

   

  Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các học  viên đều cảm thấy việc học ban đêm là không hiệu quả. Sau khi học xong tay lái vẫn còn yếu, chưa ứng xử được các tình huống khi đi trên đường đông ban ngày. Thậm chí, khi mới tập lái mà lái xe vào ban đêm còn dễ bị tai nạn.

  Có nên học lái xe vào buổi tối?

  Bạn cũng có thể thấy đó, học lái xe vào ban đêm tuy có nhiều lợi ích nhưng tác hại mang lại cũng khá nhiều. Học lái xe vào buổi tối mới nghe thì có vẻ khá thuận tiện nhưng lại không hiệu quả.

  Bạn cũng có thể thấy, không có cuộc thi sát hạch lái xe nào được tổ chức vào ban đêm. Lái xe vào ban đêm bị hạn chế tầm nhìn rất nguy hiểm, đặc biệt là với những người đang tập lái.

  Theo thống kê, 100% các ứng viên đều dành lời khuyên chân thành cho những người đang sắp học lái xe là hãy học vào ban ngày. Bạn có thể học vào cuối tuần hoặc ngày nào đó khi bạn rảnh. Học vào ban ngày, bạn sẽ tỉnh táo hơn, dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn, tầm quan sát tốt hơn. Một điều quan trọng khác là năng lượng của bạn và giáo viên sẽ đạt được cao nhất để học tập.

   

  không nên học lái xe vào ban đêm

   

  Nếu bạn không có thời gian rảnh và bắt buộc phải học lái vào ban đêm, cố gắng học trước 20h. Bạn có thể lựa chọn ghép sân tập ở các khu đô thị vắng người để tập. Ngoài ra, bạn cần trang bị hệ thống chiếu sáng, trang bị kỹ lưỡng khi luyện tập vào ban đêm.

  Ai cũng thích được tự mình lái trên con xe mình yêu thích, vi vu trên các con đường. Do đó, hãy cố gắng sắp xếp lịch trình hợp lý, dành thời gian đi học đúng đắn. Chúng tôi  khuyên bạn nên dành chút thời gian vào ban ngày hoặc cuối tuần để hoc lái xe. Bởi đó là thời gian học mang lại cho bạn nhiều hiệu quả nhất. Hãy tin chúng tôi vì chắc chắn bạn sẽ không sai đâu.

  Tin tức khác

  Trang   1  23 
  Hotline