VĂN PHÒNG TUYỂN SINH HỌC LÁI XE BÌNH THUẬN
 • Tự hào là trung tâm có tỷ lệ học viên đậu cao nhất Bình ThuậnTự hào là trung tâm có tỷ lệ học viên đậu cao nhất Bình Thuận
 • Phương pháp giảng dạy hiện đại, gần gũi, dễ hiểuPhương pháp giảng dạy hiện đại, gần gũi, dễ hiểu
 • Đội ngũ giáo viên đông đảo, giàu kinh nghiệm, nhiệt tìnhĐội ngũ giáo viên đông đảo, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.
 • Đăng Nhập
 • Việt Nam
 • English

Tin Tức

HƯỚNG DẪN LÁI XE Ô TÔ SỐ SÀN CƠ BẢN

 • Ngày đăng 2021-01-05
 • KINH NGHIỆM LÁI XE CHO NGƯỜI MỚI HỌC LÁI XE Ô TÔ

                                                Hướng dẫn lái xe ô tô số sàn cơ bản

   

  1. Chuẩn bị trước khi nổ máy xe :

  - Trước khi nổ máy xe hãy thắt dây an toàn cho đúng cách , điều chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái nhất , vừa đủ tầm với sải tay của bạn .

  - Điều chỉnh gương chiếu hậu bên trong và bên ngoài sao cho có góc nhìn rộng nhất để có thể quan sát được hết phía sau giúp nâng cao an toàn cũng như tạo thêm sự tự tin cho bạn trước khi lái xe .

  2. Cầm vô lăng đúng cách :

  - Tay lái không hướng vào đầu mà hướng vào ngực với khoảng cách khoảng 25cm . 

  - Cẩn thận nếu bạn để tay lái quá thấp và tài xế có thói quen lái 1 tay thường có khuynh hướng để tay mình lên đầu tay lái ( vị trí 12h ) nên khi bị va chạm , túi khi bung ra từ dưới lên có thể làm gãy tay .

  3. Cách phanh xe hợp lý : 

  - Một kinh nghiệm cho người mới học lái xe ô tô là tránh tăng tốc , đạp phanh đột ngột .

  - Trước khi đổi làn đường , tránh chướng ngại vật bạn nên quan sát trước và sử dụng đèn báo rẻ đúng cách . Hãy là một người lái xe có văn hóa bằng cách nhường các xe khác khi họ có tín hiệu trước .

  4. Không nên nghe điện thoại trong mọi trường hợp lái xe :

  -Người mới học lái xe ô tô nên nhớ rằng một phút lơ là sẽ có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc cho bạn và người khác . Do đó khi bạn đang lái xe ô tô trên đường không nên nghe điện thoại và nên để điện thoại ở chế độ im lặng .

  - Đối với một vài trường hợp đặc biệt có thể nghe điện thoại bằng tai nghe blutooth , tuy nhiên không nên nghe quá lâu nhằm giúp bạn có thể tập trung khi lái xe .

  5. Điều khiển xe ở mức số hợp lý :

  - Bạn mới học lái xe ô tô xong nhưng đã biết điều khiển xe ở mức số hợp lý để xe vận hành hiệu quả nhất , tiết kiệm nhiên liệu và giảm gây ô nhiễm môi trường ? Một ví dụ cho thấy việc vận hành xe ở chế độ hợp lý có tác dụng như thế nào đó là các loại xe nhỏ trung bình khi vận hành ở tốc độ 50km/h ở số 2 lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình là 7L/100km , còn đối với số 5 mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ còn 3,4L/100km .

  - Theo kinh nghiệm của những giáo viên dạy lái xe ô tô để tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe cũng cần lưu ý những chi tiết như : buông chân ga khi sắp đến đèn đỏ hay chuyển làn , nên tắt hẳng động cơ khi chuyển đồ khỏi xe , dừng xe quá 3 phút . Loại bỏ trọng lượng thừa trên xe , áp suất lớp đúng chỉ định cũng là yếu tố giúp tiết kiệm nhiên liệu mà người mới học lái xe ô tô nên biết .

  6. Bảo dưỡng xe :

  - Một trong những việc chủ xe ô tô cần lưu ý là bảo dưỡng xe định kỳ để đảm bảo xe bạn luôn ở chế độ vận hành tốt nhất . Các dịch vụ bảo dưỡng xe khuyên khách hàng thay dầu nhờn khi đi được 4800km , thay dầu nhờn quá sớm không làm hỏng xe nhưng làm bạn tốn tiền bạc và thời gian .

  - Qua thời gian sử dụng bảng điều khiển xe sẽ bị bám bụi và lớp xe mất đi độ bóng nhiều người sử dụng sáp đánh bóng để vệ sinh , tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng bởi vì bảng điều khiển quá bóng loáng sẽ làm chói mắt , hóa chất trong sáp đánh bóng sẽ làm cho bảng điều khiển mau hư hại . Lốp xe cũng thế , hóa chất trong sáp đánh bóng sẽ tẩy đi lớp bảo vệ cao su lốp , khiến lốp mau bị nứt .

  - Các bảng điều khiển thường được sản xuất bằng vật liệu bóng mờ để không làm chói mắt , tốt nhất bạn nên lau bảng điều khiển bằng khăn ướt và cọ rửa lốp xe bằng xà phòng nhẹ , bàn chải mềm và nước sạch .

  Trên đây là một số kinh nghiệm dành cho người mới học lái xe ô tô , nếu bạn là người đã làm quen với xe ô tô lâu rồi thì cũng nên lưu ý những vấn đề trên !!

   

  Tin tức khác

  Hotline