VĂN PHÒNG TUYỂN SINH HỌC LÁI XE BÌNH THUẬN
 • Tự hào là trung tâm có tỷ lệ học viên đậu cao nhất Bình ThuậnTự hào là trung tâm có tỷ lệ học viên đậu cao nhất Bình Thuận
 • Phương pháp giảng dạy hiện đại, gần gũi, dễ hiểuPhương pháp giảng dạy hiện đại, gần gũi, dễ hiểu
 • Đội ngũ giáo viên đông đảo, giàu kinh nghiệm, nhiệt tìnhĐội ngũ giáo viên đông đảo, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.
 • Đăng Nhập
 • Việt Nam
 • English

Tin Tức

Quy định mới nhất về tốc độ tối đa của xe ô tô, xe máy ai cũng phải biết

 • Ngày đăng 2021-04-12
 • Quy định mới nhất về tốc độ tối đa của xe ô tô, xe máy ai cũng phải biết

   

  Theo thông tư 31/2019/TT-BGTVT, quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ đã được ban hành sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 15/10/2019  .

  Theo như Bộ GTVT quy định mới về tốc độ xe ô tô là bao nhiêu? Xe ô tô chạy quá tốc độ thì mức phạt được quy định như thế nào? Người lái xe có bị tước bằng lái không? Thời hạn giam giữ xe là bao lâu? và các vấn đề pháp lý liên quan đến lỗi chạy quá tốc độ sẽ được Hocthilaixe.com tư vấn và giải đáp cụ thể dưới đây.

   

  Quy định mới về tốc độ xe ô tô, xe máy có hiệu lực khi nào?

   

  Theo thông tư 31/2019/TT-BGTVT, quy định mới về tốc độ xe ô tô, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ đã được ban hành sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 15/10/2019 .

   

  Quy định về tốc độ tối đa cho xe máy, xe ô tô có hiệu lực từ ngày 15/10/2019

   

  Thông tư này được áp dụng đối với người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng, tổ chức, cá nhân quản lý và thực hiện các quy định mới về tốc độ xe ô tô, xe máy và khoảng cách an toàn chuyên dùng khi tham gia giao thông, trừ xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

   

  Quy định mới nhất về tốc độ tối đa của xe máy - ô tô

  Tốc độ và khoảng cách trên đường cho các phương tiện giao thông đường bộ

   

  Tại những đoạn đường không bố trí biển báo hạn chế tốc độ, không bố trí biển báo khoảng cách an toàn tối thiểu giữa hai xe. Người điều khiển phương tiện giao thông phải thực hiện theo các quy định về tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới tham gia giao thông trong các khu vực đông dân cư.

   

  Quy định mới về tốc độ xe ô tô, xe máy tối đa cho phép 2021

   

  Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư 31/2019/TT-BGTVT, có hiệu lực từ ngày 15/10/2019 và thay thế cho Thông tư 91/2015/TT-BGTVT quy định tốc độ xe oto khi tham gia giao thông. Cụ thể như sau:

   

  Chi tiết quy định tốc độ tối đa xe ô tô và các loại xe cơ giới theo Thông tư 31/2019/TT-BGTVT.

   

  Quy định tốc độ cho phép của xe ô tô, xe máy 2020

   

  * Lưu ý: Xe gắn máy là xe hai bánh có gắn động cơ với dung tích xi-lanh nhỏ hơn 50 cm3, xe mô tô là xe có dung tích động cơ trên 50cm3

   

  Không chỉ quy định mới về tốc độ xe ô tô, xe máy, ngoài ra, theo Thông tư số 31/2019 còn quy định về khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông tương ứng với từng tốc độ cụ thể của xe, về trách nhiệm của các cơ quan thẩm quyền quản lý và đặt biển báo tốc độ ở từng loại đường cụ thể.

   

  Theo đó, khoảng cách an toàn giữa hai phương tiện cùng tham gia giao thông cụ thể như sau (trong điều kiện đường sá khô ráo):

   

  Tốc độ lưu hành và khoảng cách an toàn tối thiểu

   

  Theo quy định tốc độ xe máy trên đường quốc lộ, khi khiển xe chạy với tốc độ dưới 60 km/h, người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn giao thông.

   

  Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dốc, tầm nhìn hạn chế, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp lớn hơn trị số trên.

   

   

  Quy định về xử phạt và mức phạt đối với từng trường hợp

   

  Đối với người điều khiển xe ô tô hiện nay có ba lỗi bị phạt nhiều nhất đó là lỗi quá tốc độ xe ô tô, lỗi đi sai làn đường và lỗi vượt đèn đỏ. Câu hỏi “Chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền?” được rất nhiều người tìm kiếm, hãy xem câu trả lời tại đây và đừng vi phạm quy định mới về tốc độ xe ô tô để giữ an toàn cho bản thân bạn nhé.

   

  Nhiều người không biết lỗi chạy quá tốc độ bị xử phạt như thế nào vì không tìm hiểu kỹ lưỡng mức xử phạt lỗi này dành cho ô tô. Chúng tôi cung cấp thông tin về mức xử phạt dành cho xe ô tô được quy định như sau.

   

  Theo quy định tốc độ lái xe mới nhất, các trường hợp điều khiển phương tiện xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định (theo Thông tư 31/2019/TT-BGTVT) đều là hành vi trái pháp luật, nên sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

   

  Quy định về xử phạt và mức phạt đối với từng trường hợp

   

  Khi điều khiển xe chạy với tốc độ dưới 60 km/h, người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn giao thông.

   

  Khung hình phạt chạy quá tốc độ được quy định rõ ràng mức phạt tốc độ xe ô tô là số tiền không hề nhỏ, đặc biệt với những người kinh doanh dịch vụ taxi hoặc xe tải. Hơn nữa việc chạy quá tốc độ sẽ gây nguy hiểm cho bản thân bạn và những người khác.

  Tin tức khác

  Trang   1  23 
  Hotline